Quy chế hoạt động Sàn Giao Dịch


QUY CHẾ HOẠT ĐỘNGWEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT CHỢ ĐẤU GIÁ
I. Nguyên tắc chungSàn giao dịch của Công ty Nova Arc (sau đây gọi là “Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá”) tại địa chỉ www.chodaugia.com.vn cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho Người bán với nhu cầu giới thiệu và bán sản phẩm tới Khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua các sản phẩm của từ người bán.

Tất cả Người bán tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên và không trái với qui định của pháp luật hiện hành.

Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Mọi hoạt động mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo, giới thiệu các chương trình liên quan đến việc bán sản phẩm của Người bán bao gồm khuyến mãi, giảm giá, nhưng mức khuyến mại, giảm giá sẽ không vượt quá 50% theo qui định tại điều 5 Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 4/4/2006. Ngoài ra Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá còn cung cấp dịch vụ giao hàng ủy thác cho các Người bán

Khách hàng tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá là cá nhân và/hoặc doanh nghiệp có nhu cầu mua sản phẩm trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.  Khách hàng phải kê khai các thông tin liên quan trước khi thanh toán đơn đặt hàng. Khách hàng sử dụng trang web này phải đồng ý rằng:
 • Khách hàng là một cá nhân và/hoặc doanh nghiệp.


 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.


 • Việc Khách hàng truy cập trang web này tại mọi thời điểm, địa điểm Khách hàng phải thực hiện đầy đủ các điều khoản trong Quy chế này.


 • Khách hàng phải bảo vệ mật khẩu của Khách hàng và giám sát các thông tin có liên quan đến tài khoản của Khách hàng; Khách hàng hiểu và đồng ý rằng Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm cả về việc tài khoản của Khách hàng được sử dụng bởi bất cứ ai mà Khách hàng cho phép truy cập vào nó.


 • Các thông tin mà Khách hàng cung cấp cho Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá là thông tin chính xác, đầy đủ và đúng sự thật.


Các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Nhà Bán Hàng và/hoặc Khách hàng khi tham gia vào Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.II. Quy định chungSàn giao dịch Chợ Đấu Giá là tên gọi sàn giao dịch hoạt động tại địa chỉ website www.chodaugia.com.vn. Đối tượng khách hàng tại Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá gồm có 3 loại thành viên – Thành viên mua hàng – Thành viên bán hàng cơ bản – Thành viên bán hàng chuyên nghiệp.

Thành viên mua hàng: Là đối tượng thành viên được quyền mua hàng và tham gia đấu giá sản phẩm tại Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Thành viên bán hàng cơ bản: Là thành viên được đăng bán sản phẩm tại Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá, áp dụng cho các thành viên bán hàng tự phát  và bị giới hạn số lượng sản phẩm được đăng bán trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Thành viên bán hàng chuyên nghiệp: Là thành viên được đăng bán sản phẩm tại Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá, áp dụng cho các thành viên bán hàng là tổ chức/doanh nghiệp không giới hạn số lượng sản phẩm được đăng bán trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá quy định tất cả các giao dịch giữa người bán và người mua đều phải diễn ra dưới sự giám sát thanh toán và giao hàng của chúng tôi. Mọi giao dịch tự phát giữa người bán và người mua, Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá xem như không có giao dịch thành công.III. Quy trình giao dịch1.
Quy trình dành cho người mua hàng:Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho Khách hàng có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến. Không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm Khách hàng quan tâm, Chúng tôi còn tư vấn thêm nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu Khách hàng, đồng thời cung cấp cho Khách hàng danh sách các điểm bán hàng tin cậy với đầy đủ thông tin giá cả, giúp Khách hàng tránh gặp phải những trường hợp mua hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng, giá thành cao.
 • Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ Khách hàng của Người bán do Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá cung cấp -> Lựa chọn Người bán uy tín tin cậy dựa vào đánh giá của Chợ Đấu Giá.


 • Sau khi chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu, Khách hàng có thể xem tin bán sản phẩm trực tiếp tại gian hàng của Người bán hoặc đưa sản phẩm vào giỏ hàng và tiếp tục tham khảo các sản phẩm khác.


 • Dựa trên thông tin gian hàng trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá, Khách hàng có thể liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm.


 • Lựa chọn phương thức thanh toán giá trị sản phẩm: Thanh toán sau khi nhận hàng, chuyển khoản qua thẻ tín dụng hoặc thanh toán qua các cổng thanh toán khác.


 • Khách hàng nhận sản phẩm.


 • Thắc mắc, khiếu nại liên quan đến sản phẩm và/hoặc đơn hàng (nếu có)


Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá khuyến cáo Khách hàng tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về người bán, tính trung thực của Người bán trước khi tiến hành giao dịch.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp Khách hàng và Người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch.2. Quy trình vận chuyển và giao hàngKhi Người mua hàng thực hiện đặt hàng thành công, hệ thống sẽ yêu cầu Người bán giao hàng cho Người mua thông qua các kênh vận chuyển tùy chọn trong gian hàng của Người bán.

Khi Người bán đã thực hiện giao hàng cho người mua hệ thống  Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá yêu cầu người bán phải cung cấp các thông tin vận chuyển như Đơn vị vận chuyển – Mã vận đơn, trường hợp nếu Người bán giao hàng bằng phương tiện cá nhân hệ thông sẽ gửi thông báo yêu cầu xác nhận giao hàng đến Người nhận hàng để xác thực giao hàng.

Người nhận hàng không có thực hiện bất cứ lệnh khiếu nại cho đơn hàng nào sau khi xác thực giao hàng, giao dịch được xem như thành công.

Người mua có thể yêu cầu mở khiếu nại tranh chấp trực tiếp với Người bán và Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá có trách nhiệm làm trung gian cho khiếu nại này.3. Quy trình đăng tin sản phẩmSàn giao dịch Chợ Đấu Giá cung cấp các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ vào gian hàng của người bán, tạo thuận lợi trong việc quản lý sản phẩm, quản lý đơn đặt hàng và nhận thông báo hoàn toàn tự động, bên cạnh đó chúng tôi kiểm soát thông tin đăng bán sản phẩm chặt chẽ nhằm cung cấp thông tin chính xác đến khách hàng.
 • Đăng nhập tài khoản thành viên tại Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá vào quản lý tài khoản bán hàng của thành viên để tạo mới sản phẩm


 • Người bán phải cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cụ thể như: Tên sản phẩm, Tình trạng hiện tại của Sản phẩm (mới hay cũ), giá bán của sản phẩm, mô tả tình trạng hiện tại của sản phẩm, giá bán và hình ảnh chụp của sản phẩm.


 • Admin duyệt thông tin đăng bán sản phẩm trong vòng 24h, nếu đủ điều kiện cho phép hiển thị đăng bán sản phẩm tại Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.


4. Quy trình bán đấu giá và tham gia đấu giá:4.1. Địa điểm và thời gian đấu giá:Theo thông tin địa điểm của Người bán trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Người bán chủ động cung cấp thời gian đấu giá bắt đầu và kết thúc.

Thời điểm ghi nhận mức giá là thời điểm của hệ thống thông tin Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá ghi nhận lệnh đặt giá từ thành viên tham giá đấu giá.4.2. Thông báo đấu giá hàng hóa:Người bán cung cấp thời gian bắt đầu tiến hành đấu giá và hời gian kết thúc phiên đấu giá.

Thông tin liên hệ của Người bán hiển thị công khai tại gian hàng của Người bán.

Người bán cung cấp đầy đủ thông tin mô tả liên quan đến sản phẩm đấu giá.

Người bán niêm yết công khai giá khởi điểm của sản phẩm đấu giá.

Người bán đưa mức giá chấp nhận bán (Nếu có).

Cung cấp thời hạn và phương thức thanh toán công khai khi tổ chức bán đấu giá.4.3. Xác định Người mua hàng:Người tham gia đấu giá phải là thành viên của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Người mua hàng là người trả giá cao nhất và cuối cùng trong một phiên đấu giá được hệ thống  Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá ghi nhận trước thời điểm kết thúc đấu giá.4.4. Thông báo kết quả đấu giá:Kết thúc phiên đấu giá Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá gửi thông báo kết quả đấu giá ngay sau khi thời điểm kết thúc đấu giá, kể cả trường hợp đấu giá không thành công.

Thông báo khi kết thúc phiên đấu giá bao gồm các thông tin: mức giá cuối cùng, thời gian ghi nhận mức giá cuối cùng, thông tin địa chỉ của Người mua hàng và Tên gian hàng cung cấp sản phẩm đấu giá.

Thông báo đấu giá sẽ được gửi về hộp thư điện tử của thành viên tham gia đấu giá và Người bán cung cấp với Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:Quy trình bảo hành sản phẩm theo từng quy trình của Người bán

Thông tin bảo hành/ bảo trì sản phẩm công khai ngay trên mổi sản phẩmIV. Quy trình thanh toánSàn giao dịch Chợ Đấu Giá đưa ra các phương thức thanh toán, Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trước online qua thẻ tín dụng (Visa, Master card..)

Cách 2: Thanh toán qua thẻ ghi nợ nội địa

Cách 3: Thanh toán nộp tiền mặt tại VP hoặc qua ngân hàng

Cách 4: Thỏa thuận giao dịch trực tiếp với Người bán (Không được khuyến cáo vì sự an toàn)V. Đảm bảo an toàn giao dịchSàn giao dịch Chợ Đấu Giá xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

Quản lý thông tin của Người bán: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá, Người bán phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá đưa vào dữ liệu quản lý.

Kiểm soát giao dịch của Người bán: Các giao dịch của Người bán với Khách hàng sẽ được Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật đánh giá uy tín của Người bán.

Đánh giá uy tín của người bán thông qua phản hổi của khách hàng sau mổi giao dịch.

Cơ chế gửi khiếu nại về Người bán dành cho các Khách hàng: Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về Người bán đến Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi của Khách hàng.VI. Chính sách bảo mật thông tin cá nhân
 1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin: Khi khách hàng giao dịch tại Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá chúng tôi cần thu thập thông tin cơ bản của khách hàng như sau:


  • Họ và tên.


  • Số điện thoại.


  • Địa chỉ nhận hàng.


  • Hộp thư điện tử.Mục đích thu thập thông tin trên là nhằm tạo sự liên lạc và kết nối liên tục của chúng tôi với khách hàng và người bán, thúc đẩy quá trình đặt hàng, giao hàng, thanh toán được chính xác và nhanh gọn nhất, cung cấp và cập nhật đầy đủ thông tin và trạng thái đặt hàng đến khách hàng. 1. Phạm vi sử dụng thông tin: Chúng tôi cam kết rằng tất cả các thông tin mà Chúng tôi thu thập được của khách hàng từ hệ thống www.chodaugia.com.vn chỉ dùng vào mục đích xác nhận giao dịch đơn hàng như:


  • Xác nhận đặt hàng thành công


  • Xác nhận thanh toán thành công


  • Gửi thông báo đơn vị vận chuyển


  • Xác nhận gói hàng đã phát thành công

Ngoài ra chúng tôi có thể gửi thông báo đến cho quý khách hàng các thương trình khuyến mãi, sản phẩm mới.Chúng tôi có thể chuyển thông tin của quý khách cho các đại lý và nhà thầu phụ trong khuôn khổ quy định của Chính sách bảo mật. Ví dụ: chúng tôi sẽ nhờ bên thứ ba giao hàng, nhận tiền thanh toán, phân tích dữ liệu, tiếp thị và hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Chúng tôi có thể trao đổi thông tin với bên thứ ba với mục đích chống gian lận và giảm rủi ro tín dụng. Chúng tôi có thể chuyển cơ sở dữ liệu gồm thông tin cá nhân của bạn nếu chúng tôi bán cả công ty hoặc chỉ một phần. Trong khuôn khổ Chính sách bảo mật, chúng tôi không bán hay tiết lộ dữ liệu cá nhân của bạn cho bên thứ ba mà không được đồng ý trước trừ khi điều này là cần thiết cho các điều khoản trong Chính sách bảo mật hoặc chúng tôi được yêu cầu phải làm như vậy theo quy định của Pháp luật.
 1. Thời gian lưu trữ thông tin: Thời gian lưu trữ thông tin khách hàng là mãi mãi cho đến khi bạn còn là thành viên của trang web www.chodaugia.com.vn


 2. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân: Trong quá trình giao dịch chúng tôi cần cung cấp thông tin khách hàng cho các đơn vị liên quan bên thứ 3 cụ thể sau:


Đơn vị vận chuyển: Chi Nhánh Cty TNHH 1 Thành Viên Tổng Công Ty Bưu Chính VN Bưu Điện TP.HCM – Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS

Địa chỉ: 125 Hai Bà Trưng – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCMĐơn vị thanh toán: Công Ty Cổ Phần VNG Cổng Thanh toán 123Pay

Địa chỉ: 322B Lý Thường Kiệt, P14, Quận 10, TP.HCM
 1. Thành viên chỉnh sửa dữ liệu thông tin cá nhân: Khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình tại Chodaugia.com.vn để cập nhật thay đổi thông tin cá nhân của mình bất kỳ lúc nào.


  1. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân: Chodaugia.com.vn đảm bảo rằng mọi thông tin thu thập được sẽ được lưu giữ an toàn. Chúng tôi bảo vệ thông tin cá nhân của bạn bằng cách:


  • Giới hạn truy cập thông tin cá nhân


  • Sử dụng sản phẩm công nghệ để ngăn chặn truy cập máy tính trái phép


  • Xóa thông tin cá nhân của bạn khi nó không còn cần thiết cho mục đích lưu trữ hồ sơ của chúng tôiChodaugia.com.vn sử dụng công nghệ mã hóa theo giao thức 128-bit SSL (secure sockets layer) khi xử lý thông tin tài chính của bạn. Mã hóa 128-bit SSL phải mất xấp xỉ một nghìn tỉ năm mới có thể phá vỡ được và là giao thức tiêu chuẩn của mã hóa.VII. Quản lý thông tin xấuQuản lý thông tin của Người bán: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá, Người bán phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá đưa vào dữ liệu quản lý.

Không duyệt đăng bán sản phẩm từ Người bán khi phát hiện sản phẩm nằm trong danh mục cấm mua bán theo quy định hiện hành

Không duyệt đăng bán sản phẩm từ Người bán khi phát thông tin hình ảnh và thông tin sản phẩm đăng sai sự thật

Không duyệt đăng tin sản phẩm từ Người bán khi phát hiện hình ảnh sản phẩm và từ ngữ mang tính dung tục ảnh hưởng thuần phong mỹ tục văn hóa Việt NamVIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuậtNếu lỗi hệ thống kỹ thuật khiến cho giao dịch mua bán hoặc đấu giá không thể bắt đầu hoặc kết thúc được, Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá có trách nhiệm tổ chức đấu giá lại hoặc sửa lỗi khắc phục để bảo đảm giao dịch thành công, trường hợp không khắc phục được Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá phải hoàn trả toàn bộ chi phí đã thu từ Người bán hoặc Người mua cho giao dịch đó.

Nếu Lỗi Kỹ thuật xảy ra khi có giao dịch đấu giá đang diễn ra và kết thúc khi lỗi kỹ thuật chưa được khắc phục, kết quả đấu giá không được công nhận, sàn giao dịch Chợ Đấu Giá có trách nhiệm thông báo để tổ chức đấu giá lại

Chợ Đấu Giá có trách nhiệm bảo đảm đường truyền và hệ thống hoạt động tốt và liên tục 24h mổi ngày.IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch Chợ Đấu GiáSàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc .

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh Nhà Bán Hàng và/hoặc Khách hàng cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của Người bán hoặc Khách hàng.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá có thể chấm dứt hợp tác với Người bán và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của Người bán và sẽ thông báo cho Người bán trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp Người bán vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ nếu Người bán không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền Người bán nếu Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá phát hiện Người bán đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp Người bán tiếp tục hoạt động có thể gây hại cho Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch Chợ Đấu GiáSàn giao dịch Chợ Đấu Giá chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá trong điều kiện và phạm vi cho phép.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá không phải chịu trách nhiệm liên đới.3. Trách nhiệm trong việc cung cấp dịch vụ Đấu giá trực tuyếnSàn giao dịch Chợ Đấu Giá yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin khi đăng sản phẩm đấu giá theo quy định của nghị định 52/2013/NĐ-CP cụ thể như sau:
 • Tên cửa hàng hoặc tên công ty hoặc người bán hàng


 • Địa chỉ cửa hàng – trụ sở công ty hoặc địa chỉ cá nhân


 • Số điện thoại liên lạc và công cụ hỗ trợ trực tuyến


 • Cung cấp thông tin giấy chứng nhận ĐKKD hoặc giấy chứng nhận đầu tư (Nếu có)


Có trách nhiệm đăng ký website đấu giá trực tuyến với Bộ Công Thương.

Ấn định các phương thức và trình tự tổ chức và tham gia đấu giá trực tuyến.

Xây dựng và cung cấp hệ thống kỹ thuật phục vụ hoạt động đấu giá trực để Người bán có thể tổ chức bán đấu giá theo như trình tự đã ấn đinh.

Cung cấp công cụ trực tuyến để người bán có thể thông báo, niêm yết, công khai đầy đủ chính xác các thông tin về sản phẩm bán đấu giá.

Cung cấp cho người bán hàng về diễn biến cuộc đấu giá mà người bán hàng tổ chức khi có yêu cầu.

Lập bảng thông báo kết quả đấu giá gửi đến Người mua hàng và Người bán hàng.

Chịu trách nhiệm khắc phục các lỗi về kỹ thuật khi phiên đấu giá đang diễn ra.X. Quyền và trách nhiệm thành viên bán hàng tại Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá1. Quyền của Thành viên bán hàng tại Sàn giao dịch Chợ Đấu GiáKhi đăng ký trở thành Người bán của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá và được Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá chấp thuận, Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá sẽ khởi các trang hàng trực tuyến để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá sản phẩm của Người bán trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Người bán sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá. Các chính sách ưu đãi này sẽ được Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá hoặc được gửi trực tiếp đến các Người bán.

Người bán có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email hoặc các công cụ liên lạc trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá2. Nghĩa vụ của Thành viên bán hàng Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.Người bán cam kết có đầy đủ chức năng phân phối bao gồm bán buôn và bán lẻ tất cả sản phẩm Người bán đăng tải và bán trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá và Người bán đồng ý chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này. Người bán cam kết sẽ xuất hóa đơn thuế giá trị gia tăng cho Khách hàng đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 Người bán hàng cam kết tất cả sản phẩm của mình đăng tải và bán trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá là sản phẩm chính hãng, không vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí    tuệ nào và/hoặc bất kỳ nhãn hiệu hàng hóa nào của bất kỳ bên thứ ba nào và Người bán hàng đồng ý chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.

Người bán hàng có nghĩa vụ tôn trọng và thực hiện việc bảo hành cho tất cả sản phẩm Người bán đăng tải và bán trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá (nếu có). Người bán hàng đồng ý rằng tất cả các yêu cầu về bảo hành sẽ được Người bán và Khách hàng giải quyết riêng rẽ và không gây ảnh hưởng đến Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá. Người bán hàng đồng ý chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.

Người bán sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Nhà Bán Hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Người bán hàng cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá là chính xác và hoàn chỉnh. Người bán hàng đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

Người bán hàng tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.

Người bán hàng cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, thì Người bán phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Người bán cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá trong bản Quy chế này.

Người Bán không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Nhà Bán Hàng bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá.3. Trách nhiệm của Người bán khi tổ chức bán đấu giáNgười bán phải thông báo, niêm yết công khai đầy đủ chính xác các thông tin cần thiết liên quan đến hàng hóa được bán đấu giá

Người bán phải công bố mức giá khởi điểm, mức giá chấp nhận bán nếu có

Người bán có trách nhiệm chịu trách nhiệm về chất lượng, quy cách của hàng hóa được bán đấu giá

Người bán phải giải quyết các khiếu nại của Người mua về hàng hóa được bán đấu giá

Người bán cam kết không được bán hàng hóa là các đối tượng cầm cố, thế chấp hoặc đang có tranh chấpXI. Điều khoản áp dụngMọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Quy chế của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên website Sàn giao dịch Chodaugia.com.vn. Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá có quyền điều chỉnh, thay đổi Quy chế này cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và có trách nhiệm thông báo lên Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá áp dụng cho các sản phẩm thuộc gian hàng của Người bán.

Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá Người bán và Khách hàng đồng ý cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong nội dung Quy chế này.XII. Điều khoản cam kếtĐịa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch Chợ Đấu Giá Chodaugia.com.vn

Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử Chợ Đấu Giá Chodaugia.com.vn

Công Ty TNHH Nova Arc

Địa chỉ: 97 Đường Số 5, P15, Q. Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Tel: (08) 6681.5035     Fax:                Email: chodaugia@chodaugia.com.vn
 

 

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY

CHỨC DANH


 

 

Giám đốc: Lý Quốc Việt