Những sai lầm thường mắc phải và các giải pháp trong bán hàng online

              


Những sai lầm thường mắc phải và các giải pháp trong bán hàng online
                Có vẻ cụm từ bán hàng online, đã không còn lạ lẫm gì trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay. Người người, nhà nhà đều có thể đem sản phẩm của mình lên mạng để chào bán. Người mua thì cũng rất nhàn nhã, chỉ cần ngồi một chỗ mà vẫn có thể tìm mua cho mình những món đồ ưng ý.

                Tuy nhiên đi sâu vào tìm hiểu bán hàng online, để phát huy được hết những lợi ích mà bán hàng online có thể đem lại, là chuyện mà không phải ai cũng có thể làm được.

                Có bao giờ bạn nghĩ, tại sao việc kinh doanh online của mình cứ trì trệ hoài, trong khi người khác lại “đắt hàng như tôm tươi”? Tại sao mình đầu tư rất hoành tráng, nhưng kết quả doanh số lại không như mong đợi? hay tại sao hàng hóa như nhau lại có người bán được nhiều, người lại bán được ít hơn…


 


mở shop online miễn phí, đấu giá online, sàn đấu giá, kinh doanh online, bán hàng online
                Vậy nguyên nhân ở đây là gì?                Lý do thì muôn vàn “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Xong, qua quá trình lắng nghe, tìm hiểu, tiếp thu rất nhiều những ý kiến chia sẻ của các bạn, sẽ và đang bán hàng online. Chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân chính khiến bán hàng online thất bại như sau:

   


1. Lầm tưởng                Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất khiến bán hàng online thất bại. Lầm tưởng rằng bán hàng online quá dễ dàng, lầm tưởng rằng bán hàng online có thể làm tăng doanh thu gấp 100% hay 200%… hay “thần tượng hóa” một số người bán hàng online thành công được báo chí ca tụng, nghe một số trung tâm đào tạo bán hàng online quảng cáo, tung hô rằng bán hàng online vô cùng đơn giản, chỉ cần có 1 website bán hàng, hay là “rải truyền đơn” sản phẩm lên các trang, diễn đàn mua bán, rao vặt SEO một số từ khóa đơn giản lên top là bạn đã có thể bán hàng onlie dễ dàng và kiếm thu nhập khủng.

                Thực tế không hề đơn giản như vậy. Có website và SEO từ khóa lên top chưa chắc bạn đã bán được hàng, đó chỉ mang đến cơ hội bạn có thể được khách hàng ghé thăm thôi, còn bán được hàng hay không thì còn rất nhiều vấn đề. Từ chất lượng, hình ảnh, nội dung, cách bố trí sản phẩm, chiến lược về giá cả, hình thức thanh toán, giao hàng, hậu mãi …. Phải được tính toán kỹ lưỡng mới có cơ hội bán được hàng.  

Do đó, bạn đừng chỉ nghĩ đơn giản rằng có website lên top thì sẽ bán được hàng nhé.


 


2. Thiếu kiến thức kinh doanh- Không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, dẫn đến thiết kế thông điệp thiếu hấp dẫn và cách tiếp cận khách hàng không hiệu quả.

- Không biết đối thủ của mình là ai, coi thường đối thủ, và cũng không biết mình có lợi thế gì, không tạo được sự khác biệt.

-Chưa tính toán được điểm hòa vốn, các chi phí tiềm ẩn, phát sinh …

- Kinh doanh là cả một chuỗi vấn đề kết hợp từ sản phẩm, giá cả, phân phối, chăm sóc khách hàng, … mà bạn cần phải nắm rõ những nguyên tắc cốt lõi, nếu muốn phát triển lâu dài. Đừng chỉ làm theo cảm hứng và thiếu đi sự quyết tâm.


 


3. Thiếu sự đầu tư                Nhiều người chỉ muốn kiếm tiền về nhưng lại không muốn bỏ tiền ra đầu tư. Đầu tư ở đây bao gồm việc bạn bỏ tài chính, thời gian để đầu tư cho việc bổ sung kiến thức, đầu tư nguồn hàng, đầu tư chi phí cho marketing, …Một sự đầu tư toàn diện sẽ làm cho bạn thực sự nổi bật và giành được nhiều niềm tin của khách hàng hơn.

 


4. Tư tưởng nửa vời                Đây là “căn bệnh” nguy hiểm cho bất kỳ lĩnh vực nào trong xã hội chứ không chỉ riêng gì trong kinh doanh online.

                - Làm  SEO website lên top nhưng không có người mua hàng -> nản, bỏ.

                - Tốn tiền chạy quảng cáo mà cũng không có người mua hàng -> nản, bỏ.

                - Làm Fanpage hàng ngàn người like mà cũng không bán được hàng -> nản, bỏ, ….                Chỉ gặp chút khó khăn mà nhiều bạn chấp nhận bỏ cuộc, mà không thay vào đó là đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình chưa thành công và tìm hướng giải quyết khác. Hãy luôn nhớ một điều rằng, con đường đi đến thành công nào cũng đều phải vượt qua nhiều chông gai. Thất bại là điều không thể tránh khỏi, quan trọng là phải biết đứng dậy sau mỗi thất bại và tìm hướng đi đúng cho mình.


 


mở shop online miễn phí, sàn đấu giá, đấu giá online, kinh doanh online, mua bán online

 
                Trên đây là những lý do chính dẫn đến sự thất bại của bán hàng online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn có đam mê kinh doanh online. 

               Thực tế bán hàng online không hề đơn giản và hiện nay đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Do đó, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng hành trang cho mình trước khi bước chân vào lĩnh vực này và hãy luôn nhớ một điều “vạn sự khởi đầu nan, gian nan thì cũng đừng có nản”!!!


 


Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề trên?                Chúng tôi xin đề xuất cho bạn một số giải pháp cụ thể sau:

 


                1. Trang bị những kiến thức thị trường cho bản thân mình gồm:            Kiến thức về khách hàng:  Việc am hiểu về khách hàng là hết sức cần thiết. Họ là ai? họ cần mặt hàng nào? họ mua hàng từ đâu? họ thích dịch vụ mua hàng nào?...                Phân tích đối thủ cạnh tranh: Nếu bạn chưa tìm hiểu các đối thủ, mà nhảy ngay vào kinh doanh, thì chúng tôi có một lời khuyên chân thành là “tốt nhất không nên kinh doanh”.                Xác định khả năng của bản thân:  bạn có gì, điểm mạnh, yếu của bạn là gì? điểm tạo nên khác biệt của bạn là gì?

           2. Am hiểu về các công cụ Marketing online: Như (website, cách đưa website lên top 10 google, Email marketing, các mạng xã hội, diễn đàn…) điều này giúp bạn hoàn toàn chủ động trong việc triển khai và theo sát được tiến độ kinh doanh.             3. Có sự chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng: Tài chính, nhân lực, thời gian, chọn lựa sản phẩm kinh doanh 

            

           4. Tư tưởng luôn nhất quán, rõ ràng, tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm cao:  với một tư tưởng tràn đầy năng lượng như vậy, bạn sẽ hoàn toàn tự tin để đạt được những mục tiêu đã đề ra.


 


                Với vai trò là một website thương mại điện tử uy tín và chất lượng, chodaugia.com.vn cung cấp đến cho cộng đồng kinh doanh online những tiện ích tuyệt vời và mạnh mẽ nhất, giúp bạn tăng tốc bán hàng một cách hiệu quả. Với các công cụ bán hàng thời thượng, đơn giản, được cung cấp hoàn toàn miễn phí , rất dễ sử dụng đối với các những người đã bán hàng online kỳ cựu cũng như những người đang bước những bước đầu tiên vào lĩnh vực kinh doanh online.


 


                Vì vậy, chọn chodaugia.com.vn để đặt nền móng đầu tiên cho sự nghiệp kinh doanh online, là một sự lựa chọn sáng suốt nhất của bạn.                Đăng ký mở gian hàng online ngay tại chodaugia.com.vn để công việc kinh doanh luôn “thuận buồm, xuôi gió” nhé các bạn:               

                Chúc các bạn thành công.


sàn đấu giá, mở shop online miễn phí, mua bán online, kinh doanh online, đấu giá online