Cách chọn size giày, dép, khi mua hàng online
Cách chọn size giày, dép, khi mua online

 

Đang vi vu lướt web, bạn thấy một đôi giày rất vừa ý được bán Online, bạn muốn mua nhưng lo lắng không biết liệu có vừa vặn chân mình khi không thể thử trước??? Bạn cũng không thể chọn giày theo số size đôi giày bạn đang sử dụng, bởi không phải số size của hãng nào cũng giống nhau, ngoài ra size giày cũng quy định khác nhau đối với từng vùng lãnh thổ.

Một khó khăn nữa, ở chỗ,  bạn sẽ khó trả lại sản phẩm nếu giày đã mua, không vừa với mình. Trừ khi bạn lựa chọn website cho phép đổi trả hàng.Hãy tham khảo 3 bước đơn giản sau để chọn đúng size khi mua giày dép Online:1. Tham khảo thông tin kích thước của sản phẩm.

2. Xác định số size tương ứng với kích thước chân.

3. Chế độ đổi trả sản phẩm đã mua.Ví dụ nếu bạn xem giày dép tại website  chodaugia.com.vn, bạn sẽ thấy tất cả sản phẩm đều ghi rõ thông tin kích thước (size), bảng hướng dẫn chọn size, màu sắc và số lượng, tạo thuận lợi cho khách hàng chọn size chính xác nhất.Sau đây là cách thức đo chân trước khi chọn mua một đôi giày online:1. Chuẩn bị một tờ giấy trắng2. Đặt đôi chân trần hoặc đôi chân đi tất - tùy thuộc vào đôi giày mà bạn thường xuyên đi nhất - lên tờ giấy trắng. Khuyến khích bạn ngồi lên ghế và cúi mình xuống, không nên đứng và đảm bảo rằng mặt phẳng đặt tờ giấy phải bằng ví dụ như sàn nhà hoặc sàn gỗ cứng.3. Dùng bút vẽ theo viền bàn chân.mua giày dép online, cách chọn size giày, mua hàng online, bán hàng online

 


4. Vẽ nét ngoài của bàn chân. Sử dụng một chiếc thước, vẽ một đường thẳng lên 4 góc cao nhất của bàn chân là đầu ngón chân, hai bên chân và gót. Và chúng ta được một hình chữ nhật.


 


 


chọn size giày, mua giày online, mua hàng online, bán hàng online, cách chọn giày dép online
mua hàng online, mua giày online, chọn size giày online, bán hàng online

 5. Đo kích thước chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật. Đo chiều dài chân bằng cách dùng thước đo khoảng cách bằng xăngtimét (cm) từ đầu ngón chân cái đến gót chân.Tốt nhất nên đo cả hai bàn chân, vì có thể sẽ có sự chênh lệch, khi đó bạn hãy chọn kích thước của bàn chân lớn hơn.6. Lấy 2 kích thước này trừ đi 0,47cm - Đây là số đo cần có của khoảng trống giữa giày và chân.

bán hàng online, cách chọn giày online, cách chọn size giày, mua giày online, bán hàng online7. Sau khi làm phép trừ bạn sẽ có 2 thông số về chiều rộng và chiều dài của đôi chân và tiếp tục sử dụng thông số này đối chiếu với biểu đồ dưới đây để tìm đúng kích cỡ giày phù hợp nhất với bạn theo chiều dài và chiều rộng của chân. Thường thì, chỉ cần sử dụng chỉ số về chiều dài bạn cũng có thể cho ra được số size giày chính xác.

Thời gian tốt nhất để thực hiện đo chân là vào cuối ngày, vì sẽ cho bạn số liệu chính xác nhất.


mua hàng online, đấu giá online, chọn giày online, mua giày online, chọn size giàyVới 3 bước đơn giản như trên, bạn có thể yên tâm chọn size khi mua giày dép Online rồi nhé!

mua giày online, chọn size giày online, bán hàng online, mua giày online


Nguồn: ST